Sàn bê tông nhẹ là gì? Đó là câu hỏi đầu tiên và thường xuyên khi bạn nghe đến phương tiện truyền thông nhắc đến loại vật liệu này. Vậy bản chất sàn bê tông nhẹ là gì? Hãy cùng chúng tôi xem lại quá trình hình thành và phát triển của nó trong bài giới thiệu này.

Sàn bê tông nhẹ là sản phẩm xây dựng rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu xây dựng truyền thống. Sàn bê tông nhẹ ngày càng được nhiều chủ đầu tư cũng như các chủ hộ gia đình lựa chọn để thi công công trình của mình. Đặc biệt là các công trình lớn như Nhà xưởng công nghiệp, Gara oto, Quán ăn, Nhà hàng. Bên cạnh đó thì các công trình nhỏ hơn của hộ gia đình cũng lựa chọn sàn bê tông nhẹ để xây dựng công trình cho mình.

Sàn bê tông nhẹ
Sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ là gì?

Sàn bê tông nhẹ thường được gọi là sàn panel siêu nhẹ hoặc (sàn bê tông siêu nhẹ) là hệ thống với sàn nhà được lắp đặt bằng kết cấu các kiện dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao đúc sẵn và các viên gạch.

Sàn bê tông nhẹ đã được sản xuất và ứng dụng rộng rãi từ lâu tại vùng có khí hậu nóng miền Nam nước Pháp, các nước Nam Âu và một số nước Bắc Phi giáp Địa Trung Hải.

Sàn bê tông nhẹ Vinaconex Xuân Mai

Đi cùng với sự phát triển của đô thị hóa hiện đại hóa đất nước. Nhu cầu về một loại vật liệu xây dựng phù hợp với các công trình đòi hỏi tốc độ thi công nhanh chóng, an toàn và bền bỉ, chi phí thấp và dễ dàng tái sử dụng ngày càng nhiều.

Để đáp ứng đòi hỏi của thị trường. Năm 1997 Công ty cổ phần Bê Tông và Xây Dựng Vinaconex Xuân Mai đã chủ động ký kết chuyển giao công nghệ với hãng Saret International của Cộng hòa Pháp để đầu tư dây chuyền bê tông sản xuất dầm PPB phục vụ cho việc lắp dựng các công trình dân dụng.

Sàn, trần nhà được lắp dựng từ hệ thống dầm bê tông PPB và các viên Block rỗng thường được gọi là sàn bê tông siêu nhẹ hay ( sàn panel siêu nhẹ) là sản phẩm đã ra đời từ sự hợp tác đó.

Tiêu chuẩn sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ sản xuất tại nhà máy Vinaconex Xuân Mai có nhiều kích cỡ và hình dạng, sức chịu tải vật liệu tùy theo nhu cầu thiết kế. Các sản phẩm sản xuất tại Nhà máy Bê tông và Xây dựng Xuân Mai được sản xuất hàng loạt theo các tiêu chuẩn CCBA68, NFP 14-305 và NFP 13-032 của Cộng hòa Pháp từ những năm 1997-1998.

Hiện nay, các tiêu chuẩn gốc của Pháp đã được các cơ quan chức năng của nhà nước Việt Nam và Bộ xây dựng cho phép áp dụng và chuyển thành tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam – TCXD 235-1999.

Ưu điểm nổi bật của sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ thời điểm ra mắt là loại vật liệu mới, với nhiều tính năng mới nổi bật nhằm khắc phục những hạn chế của các loại vật liệu xây dựng cũ. Do đó so với các loại vật liệu truyền thống trước đây, sàn bê tông siêu nhẹ có nhiều ưu điểm nổi trội:

  • Hệ thống sàn nhà bằng kết cấu dầm PPB và viên Block mang đến khả năng chịu tải cao, an toàn cho công trình
  • Sàn bê tông nhẹ có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn so với các loại vật liệu khác.
  • Sàn có trọng lượng nhỏ do có cấu tạo rỗng của viên Block sàn cùng với lớp bê tông lưới thép phủ đã tạo nên hệ số an toàn cao cho công trình.
  • Thời gian thi công nhanh chóng do bản thân vật liệu đã được đúc sẵn và khâu thi công chủ yếu là phần lắp ghép và hoàn thiện.
  • Mặt bằng thi công gọn, sạch, hạn chế được tối đa việc dùng và sử dụng các vật liệu rời nên tránh được bụi cùng ô nhiễm môi trường.
  • Giảm chi phí so với các loại sàn đổ tại chỗ do không cần phải sử dụng cốp pha, dựng dàn giáo khi thi công.
  • Đáp ứng nhiều yêu cầu về địa hình và vị trí thi công. Bản thân cấu kiện dầm sàn rất gọn nhẹ, có thể vận chuyển và thi công lắp bằng tay nên rất phù hợp cho việc xây dựng ở công trường, nhà xưởng, kể cả trong những ngôi nhà nằm xen kẽ trong các khu phố, ngõ hẹp.
  • Nhờ những tính năng trên đã làm giảm nhiều chi phí về nguyên vật liệu, rút ngắn thời gian thi công và làm giảm chi phí rất lớn cho công trình.
Ưu điểm của sàn bê tông nhẹ
Ưu điểm của sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ Đức Lâm

Ngày 16/6/2011 Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xây dựng Đức Lâm được thành lập và tự hào là một đại lý chính thức của Công ty cổ phần Bê Tông và Xây Dựng Vinaconex Xuân Mai.

Công ty Đức Lâm có vai trò cung cấp, thi công sàn bê tông nhẹ ( sàn panel siêu nhẹ) tới tất cả các quý khách hàng.

Hiện nay Đức Lâm tự hào là Đại lý cấp #1 duy nhất Phân phối sản phẩm sàn bê tông nhẹ tại khu vực Miền Bắc, Miền Trung.

Từ khi thành lập và hoạt động đến nay chúng tôi đã cung cấp ra thị trường hàng chục triệu m2 sàn bê tông siêu nhẹ ( sàn panel siêu nhẹ). Do đó khẳng định được chất lượng, tính ưu việt của sàn bê tông nhẹ và ngày càng được khách hàng tin dùng.

Với phương châm “An toàn – Uy tín – Chất lượng” chúng tôi xin hứa sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng nhất.

Báo giá thi công sàn bê tông nhẹ

Là đơn vị phân phối và thi công sàn bê tông nhẹ trên cả nước. Và là đại lý phân phối sàn bên tông nhẹ tại khu vực Miền Bắc, Miền Trung. Chúng tôi hân hạnh gửi đến quý khách hàng và các đại lý báo giá thi công sàn bê tông mới nhất.

Quý khách hàng có thể xem báo giá chi tiết tại đây. Hoặc tải báo giá tại đây. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây.

Hân hạnh phục vụ quý khách hàng !

—————————————————————-

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ cho quý khách !
Công ty CP Thương Mại Dịch Vụ & Xây Dựng Đức Lâm
Hotline: 096.899.2768
Zalo: 096.899.2768
Email: [email protected]
Website: http://sanpanelsieunhe.com